header image  
Ngày 31/03/2015  
Banner
Banner
Banner
 
CCNE arrow Trao đổi kinh nghiệm arrow Ứng dụng CNTT arrow Sao lưu driver cho máy tính *****
Sao lưu driver cho máy tính  In Email
2008120101Có 2 thủ thuật giúp bạn sao lưu driver trên máy tính. Bạn có thể sử dụng một trong hai, tuy nhiên, để cho chắc chắn, bạn nên sử dụng cả hai cách thức sao lưu này.
Thứ nhất là bạn copy đoạn text tại địa chỉ: http://find.pcworld.com/49366 rồi dán vào Notepad, rồi lưu lại với cái tên driverback.bat. Đây là giải pháp sao lưu driver khá đơn giản và dễ dàng; nó sẽ backup khá nhiều tệp tin, và có thể nhiều hơn số mà bạn cần.

Đối với tệp tin driverback.bat, bạn chỉ cần chạy file .bat để sao lưu các tệp tin vào một thư mục nằm trong phần My Documents có tên là driverback. Hãy copy thư mục nào vào một ổ lưu trữ ngoài (USB, CD/DVD hoặc ổ cứng ngoài) để lưu giữ an toàn.

Để phục hồi các driver khi cài đặt hệ điều hành Windows XP hoàn toàn mới, bạn kết nối phương tiện lưu trữ thư mục sao lưu bên trên vào máy tính, rồi chọn Start – Run, gõ sysdm.cpl và nhấn Enter. Chọn thẻ tab Hardware rồi tiếp sau đó là nút Device Manager.

Hãy lặp lại bước thực hiện trên với những phần cứng đánh dấu hỏi màu vàng trong phần Device Manager theo các bước:

1. Nhấn chuột phải vào phần cứng cần cài đặt driver, chọn Update Driver.

2. Trong phần Hardware Update Wizard, chọn Install từ danh sách hoặc từ một vị trí nhất định (Advanced) và nhấn tiếp nút Next.

3. Chọn “Include this location in the search” và chỉ định tới thư mục driverback, và nhấn nút Next.

4. Nếu quá trình cài đặt bị tạm dừng thì có nghĩa hệ thống không tìm được file đích, khi đó bạn cần chỉ định chính xác tệp tin trong thư mục driverback.

Tuy nhiên, cách làm này cũng có sự hạn chế riêng - không tương thích với Windows Vista. Khi đó bạn cần sử dụng chương trình miễn phí DriverMax (http://www.innovative-sol.com/drivermax) của hãng Innovative Solution.

Tuy là miễn phí nhưng khi sử dụng chương trình này, bạn vẫn phải đăng ký. Khi đã cài đặt và đăng ký, quá trình sao lưu driver hệ thống sẽ diễn ra một cách trơn tru.

Phụng Nhi

Theo Tiền phong online

<Về trước   Tiếp theo>
 
Đăng nhập
Banner
Hình ảnh về ĐHCN
No images

Banner
 
Banner

Trung tâm Máy tính, Trường Đại học Công nghệ
Nhà G2B, 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 84.4.754.7463, email: ctnet@coltech.vnu.vn
Copyright © 2007 CTnet. All rights reserved.Do not send to: vanbach@vnu.edu.vn vanbach@coltech.vnu.vn delme@vnu.edu.vn delme@coltech.vnu.vn